Lời Tao Ngộ
[1]   [2]   [3] [4]

Nếu nói đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà ngày xưa, một trong những quân chủng mà người ta thường nhắc đến đó là quân chủng Hải Quân. Vậy Hải Quân có ǵ đặc biệt?. Thật sự nó cũng không có ǵ đặc biệt cho lắm nếu không nói về nghiệp vụ chuyên môn và mức độ kỹ luật của quân chủng nầy. Điều đó cũng dễ hiểu. Nói tới hải quân là nói tới chiến hạm. Nói tới hải quân là nói tới những chuyến hải hành liên tục nhiều ngày tháng trên biển cả. Cũng v́ lư do đó mả hải quân đă trang bị cho mỗi quân nhân những khả năng chuyên môn về hàng hải để hướng dẫn con tàu đi đến đích cũng như những khả năng chuyên môn về kỹ thuật để lo bảo tŕ, tu sửa chiến hạm và bảo đảm cho chiến hạm an toàn trong suốt cuộc hành tŕnh ngoài khơi hay trong những cuộc hành quân trên biển cả, sông rạch. Nói đến hải quân th́ ai cũng nghĩ đến kỹ luật tuyệt đối v́ đó là sự sống c̣n của chiến hạm và ai ai từ cấp thuỷ thủ tới cấp sĩ quan cũng phải đều chấp nhận. Cũng nhờ vậy mà đối với hải quân t́nh huynh đệ cũng rất mặn mà thắm thiết. Lẽ tất nhiên cũng có những trường hợp ngọai lệ.

Từ nhận định như vậy, những bạn bè hải quân đang cư ngụ tại Đức muốn có một buổi sinh hoạt họp mặt cho vui v́ tuổi đời ngày càng cao và sức khoẻ ngày càng yếu kém với những mái tóc bạc phơ. 

Cũng v́ nhu cầu đó mà trang WEB của bạn bè hải quân tại Đức được ra đời nhằm mục đích thông tin những diễn tiến tổ chức kỳ họp mặt vào ngày 19 và 20 tháng 6 năm 2004 tại Đức quốc mà thôi.

Tuy nhiên khi trang WEB vừa được h́nh thành th́ có một số bạn bè hải quân quan tâm tới và muốn trang WEB ngày càng được cải thiện để làm nơi trao đổi những tin tức, những tâm tư, những suy nghĩ cũng như những sinh hoạt đó đây v.v. của bạn bè hải quân với nhau. Do đó các bạn đă mang tâm tư của ḷng ḿnh vào trang WEB để cho bạn bè khác chia sẻ vui buồn.   

Điều đó rất tốt. Một con người với tuổi đời trên 50, nếu trong cuộc sống có nhiều bạn bè thân thiết, thường hay gặp nhau hàn huyên tṛ chuyện thân mật, có điều kiện đi đây đi đó, sinh hoạt v.v. th́ mức độ bị bịnh cấp tính ít xảy ra hơn. Đó là theo nghiên cứu của ngành y khoa.

Nói vậy không phải để quảng cáo những hoạt động của giới hải quân mà đó là sự thật. Họp mặt lần đầu tiên kỳ nầy sẽ có rất nhiều anh em hải quân tại Đức, tại Pháp và một số anh em từ các nuớc khác ở Âu châu đến tham dự. Chắc chắn kỳ tao ngộ nầy sẽ có nhiều điều lư thú và hy vọng sẽ có những chương tŕnh đi thăm đây đó trong tương lai.  

Được như vâỵ webmaster sẽ có cơ hội phục vụ anh em hải quân ở Âu châu và sẽ làm công việc là luôn theo dơi những hoạt động của giới hải quân và gia đ́nh của các bạn để đăng tải thông tin đến mọi người.

Trang WEB navygermany http://navygermany.gerussa.com sẽ luôn luôn được cải tiến. Đặc biệt, bạn bè hải quân tại Âu châu xin hảy cố gắng gởi bài vở, tin tức cho chúng tôi để trang WEB nầy chuyên chở được những mong muốn của quư bạn.

 Xin hẹn ngày hội ngộ mùa hè năm 2004 tại Darmstadt, Germany.

 

trở lại